KÝ TÚC XÁ SINH VIÊN OMF

DỰ ÁN OMF

  • Loại công trình: Ký Túc Xá
  • Địa điểm: Osaka, Nhật Bản
  • Loại Dự Án: Nghiên cứu thiết kế, Thiết Kế ý tưởng
  • Năm thực hiện: 2016
  • Diện tích:36,000m2
  • Giới thiệu sơ lược:

“Tòa thấp với công viên trên không”

Đây là dự án nhằm nghiên cứu thiết kế công trình phụ trợ và khu ở cho trường đại học. Sau khi nghiên cứu xung quanh và khu đất dự trữ trong khuôn viên trường học lẫn khu vực phát triển liền kề, ý tưởng về “Tòa thấp với khu vườn trên không” được hình thành. Các khoảng vườn trên cao được khoét lõm một cách ngẫu nhiên trên tòa thấp đơn giản và những khoảng trống đó với cây xanh um tùm sẽ tạo nên mặt đứng độc đáo và hấp dẫn. Các mảng xanh này không chỉ là ốc đảo dành cho mọi người mà còn là không gian dành cho các thiết bị, kỹ thuật, thoát hiểm cũng như khu mở rộng cho tương lai.

“Quảng Trường lớn với cầu đi bộ khổng lồ”

Quảng trường được bố trí ở tầng trệt và cầu dẫn cho khách bộ hành chạy xiên lên tầng 3 để nối dài trucj đường nối từ ga tàu điện ngầm đến các khu phố xung quanh. Quảng trường có vai trò vừa là nơi thư giãn vừa là khu tổ chức sự kiện, lễ hội của nhà trường hay các khu xung quanh. Cầu bộ hành giúp cho việc đi trực tiếp từ nhà ga vào trong phố dễ dàng hơn. Các ý đồ thiết kế đó nhằm giúp cho việc sử dụng quảng trường với các mục đích khác nhau một cách hiệu quả hơn.

“Mặt đứng với hệ thống lam và khối”

 Mặt đứng được thiết kế như một thành phần quan trọng tạo nên đặc tính của công trình. Sự kết hợp giữa các khu vườn trên không và các hình khối được tạo ra từ các khu chức năng phân chia một cách ngẫu nhiên tòa tháp thành các mặt khác nhau. Ở góc nhìn từ xa, tòa tháp trông như một biểu tượng đặc biệt, và ở góc nhìn xa chính diện, người trong trường học có thể nhận thấy nơi mà họ thuộc về. Người ta phải tìm ra cảm giác thân quen với công trình thông qua chi tiết thiết kế như là hệ thống lam, kính và các mảng xanh