TRUNG TÂM THỰC NGHIỆM (OFS)

DỰ ÁN OFS

  • Loại công trình: Giáo Dục
  • Địa điểm: Osaka, Nhật Bản
  • Loại dự án: Nghiên cứu thiết kế Logo, Thiết Kế Cơ Sở, Thiết Kế Chi Tiết, Tư Vấn Giám Sát
  • Năm Hoàn thành: 2013
  • Diện tích Xây Dựng: 223m2
  • Ảnh chụp: Yuko Tada
  • Giới thiệu sơ lược:

Hình vuông sáng tạo
Bắt từ mục đích thiết lập không gian cho sinh viên học tập và phát triển việc chế tạo. Máy in ba chiều, máy quét, máy soi chiếu, máy cắt la-de, được lắp đặt thuận tiện cho quá trình chế tác. Sự đa dụng của các thiết bị dự kiến sẽ dùng cho việc chế tạo cá nhân, hoặc một nhóm hay các đối tác bên ngoài của trường đại học.  
Phòng Kính trong suốt nằm ở trung tâm
Để thỏa mãn các yêu cầu và đề cao không gian sống động, một khu vực được chọn để phân cách bốn không gian mà không dùng vách ngăn, chỉ duy nhất một căn phòng bằng kính nằm ở khu vực trung tâm. Phòng này chứa máy in 3D, máy quét 3D như là biểu tượng cho co sở này. Vật dụng nội thất cũng được thiết kế thể hiện khái niệm của không gian này.

Bàn lớn được hình thành bởi mảng cong
được thiết kế với việc hợp nhất 3 đường kính khác nhau của vòng tròn nhằm tăng cường việc đối thoại và sự cộng tác trên mặt bàn.
Hệ thống đơn vị của các họp gỗ mô-đun
nhằm linh động cho việc sử dụng như vai trò của cái đôn, kệ, hay bàn. Sinh viên có thể mang những chiếc hộp của họ tới nơi mà họ muốn ngồi hoặc kết nối lạ với nhau theo mong muốn của họ.

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG TIN HỌC (CMC)

 

DỰ ÁN CMC

  • Đối tượng khách hàng: Trung Tâm Giáo Dục
  • Địa điểm xây dựng: Osaka, Nhật Bản
  • Năm Hoàn Thành: 2015
  • Diện tích xây dựng:1,813m2
  • Ảnh: Yuko Tada
  • Miêu tả sơ lược:

 

CMC là 1 Trung Tâm Truyền Thông Tin Học được thành lập như 1 trung tâm dành cho sinh viên. Một không gian phù hợp để tự học, học nhóm, thảo luận hoặc thuyết trình.

Sinh viên được mời tham gia hội thảo và tham gia dự thi các ý tưởng cho các tiêu chí về mô hình và việc sử dụng không gian tiện ích này. Sau khi thống nhất mặt bằng, màu sắc trần được tạo ra bởi ánh sáng gián tiếp được thiết kế nhằm mục đích tôn vinh các không gian chuyên biệt như: không gian đa chức năng, nhà ăn, phòng thí nghiệm… Ngoài ra, Sảnh chờ, sảnh đón và bảng hiệu cũng được đặc tả bởi các màu sắc riêng và dễ nhận biết. Màu sắc và sân vườn được đặt tại vị trí trung tâm của khu vực nhằm khuyến khích sự năng động và sáng tạo của sinh viên

TRUNG TÂM HỘI NGHI -OSE

DỰ ÁN OSE – TRUNG TÂM HỘI NGHỊ TRƯỜNG ĐẠI HỌC

  • Loại công trình: Công Trình Giáo Dục.
  • Địa điểm: Osaka, Nhật Bản.
  • Loại dự án: Thiết kế nội thất, Thiết Kế cơ sở, Thiết kế bảng Hiệu, Tư Vấn Giám Sát.
  • Năm thực hiện: 2017
  • Diện tích xây dựng:1,300m2
  • Ảnh: Yuko Tada
  • Giới thiệu sơ lược:

“Tiền sảnh và Phòng hội thảo”

của cơ sở trường đại học.

Thiết kế cao cấp tạo nên ấn tượng của sự chào đón là yêu cầu tiên quyết. Vì nó được cho là sử dụng rộng rãi cho khách nước ngoài lẫn con em của nhân viên văn phòng, chúng tôi đã thiết kế nơi này thành một không gian mở và thân thuộc. Dựa trên nền đen trắng, chúng tôi cố tình tạo ra sự hài hòa giữa các vật liệu và bản chất của chúng (như gỗ tuyết tùng, gỗ cây bách, các tấm thép gỉ…) kết hợp với các yếu tố thiết kế mang phong cách Nhật Bản (như là các ô lưới bằng gỗ truyền thống)

“Bức tường tiền sảnh nổi bật với ánh sáng”

Bức tường được chiếu sáng một cách nổi bậc ngay tại không gian lối vào, phối hợp các thanh lam gỗ đơn lẻ kết thành mảng với ánh sáng gián tiếp đã làm cho nó trở nên tinh tế và ấn tượng hơn, tạo cho quan khách cảm giác được chào đón thực sự.

“Bề mặt vật liệu được tôn vinh”

Mảng tường màu đen bao quanh các căn phòng được làm bằng thép tấm phot-phat. Đây là loại vật liệu có hoa văn ngẫu nhiên và thể hiện tốt bản chất của nó. Chính màu sắc và bề mặt vật liệu đã làm tăng thêm ấn tượng của một tiền sảnh cao cấp và tinh tế.

“Các tấm lưới gỗ có hoa văn truyền thống”

Phía trong tiền sảnh là Văn Phòng Khuyến Khích Bình Đẳng Giới. Ở đó, một vách kính kết hợp lưới gỗ hoa văn truyền thống ngăn chia căn phòng với tiền sảnh một cách nhẹ nhàng.

Các bức tường và trần của phòng hội nghị chính được chiếu sáng, chúng kết hợp với hoa văn gỗ càng nhấn mạnh thêm không khí của Nhật Bản và sự cao cấp. 

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ THỰC HÀNH - OSS