SÂN VƯỜN VIỆN NGHIÊN CỨU TRƯỜNG ĐẠI HỌC - OSAKA

DỰ ÁN OII

  • Loại công trình: Công Trình Nghiên Cứu
  • Địa điểm: Osaka, Nhật Bản
  • Loại dự án: Thiết Kế Cảnh Quan Và Tư Vấn Giám Sát
  • Năm Thiết Kế: 2011
  • Diện tích:1,160m2
  • Giới thiệu sơ lược:
  • Sự Tái Sinh Mảng Sân Trước
  • Khoảng sân trước của viện nghiên cứu gần như bị “bỏ rơi” và thực tế không được sử dụng mặt dù trục đường chính chay xuyên qua giữa viện và cơ sở phúc lợi của trường đại học. Chúng tôi đã đề xuất ý tưởng cho giải pháp của việc phát triển khu vực tạo thành một khoảng sân trước hữu ích và đễ dàng tiếp cận vào công trình.
  • Thiết kế được hình thành từ cấu trúc nền đất

Sân hiện hữu không có được tầm nhìn tốt và các bậc dốc rất cao. Đầu tiên, cấu tạo nền đất được cải tạo thành một ngọn đồi nhỏ. Cạnh của một ngọn đồi nhỏ cũng được cạo ra và các bậc dốc cũng được thay thế bởi những bậc đá rộng và thuận tiện hơn đóng vai trò như là lối vào chính của cả Viện nghiên cứu lẫn trung tâm phúc lợi của trường. Đồng thời, lối đi dành cho người khuyết tật cũng được thiết lập dọc theo ngọn đồi nhỏ.

  • Lối vào chính đa chức năng

Một lối vào chính mới không chỉ sử dụng cho viện tiếp cận công trình mà còn là một quảng trường nhỏ.Các băng ghế ngồi được đặt dọc lối đi và mọi người có thể tận hưởng cảnh đẹp xung quanh như hàng cây hoa anh đào cùng các loại cây và hoa khác.

  • Tầm nhìn và Bảo dưỡng tốt

Sau khi di dời các bụi cây cản trở tầm nhìn của sân vườn hiện hữu, các loại cây lớn được trồng thành dãy, một vài loại cây quen thuộc của Nhật Bản cũng được trồng rải rác trên đồi. Các loại cây nhỏ thì được tập kết thành chậu lớn và được sắp xếp theo từng khu. Do đó, sân vườn có được tầm nhìn tốt và tạo thuận lợi cho việc bảo dưỡng, đặc biệt là việc tập trung vào việc trồng cây trong chậu lớn.